5 ข้อเท็จจริงของ การตรวจปัสสาวะ ภายในองค์กรที่ทำประหลาดใจ

หากองค์กรหรือบริษัทของคุณกำลังพิจารณาขอให้ผู้สมัครงานหรือพนักงานส่งการทดสอบยาเสพติดจากปัสสาวะ แสดงว่าคุณมาถูกทางแล้ว การตรวจปัสสาวะ จากชุดตรวจสารเสพติดไม่เพียงแต่รวดเร็วและราคาไม่แพงเท่านั้น แต่ยังมีหลายประเภท ซึ่งหมายความว่าคุณมีตัวเลือกมากมายในการตัดสินใจว่าการทดสอบแบบใดดีที่สุดสำหรับคุณและธุรกิจของคุณ

โดยทั่วไปบริษัทที่มักมีการทดสอบหาสารเสพติดจะอยู่ในอุตสาหกรรมบางประเภท เช่น การคมนาคมขนส่ง ความปลอดภัย การป้องกันประเทศ การขนส่ง และการบิน จำเป็นต้องทดสอบผู้สมัครและพนักงานในบทบาทบางอย่างสำหรับการใช้ยาเสพติดและแอลกอฮอล์ 

ในขณะที่มีแพลนหรือโครงการที่จะเริ่มการทดสอบสารเสพติดในพนักงานแต่ยังไม่มั่นใจโดยสิ้นเชิง บทความต่อไปนี้เป็นข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ 5 ประการที่คุณต้องรู้

การตรวจปัสสาวะ

การทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะสามารถให้ผลลัพธ์ได้ทันที

ด้วยที่ตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะสามารถทำการทดสอบและรู้ผลได้ในทันที โดยจะทดสอบสารต่าง ๆ เช่น แอมเฟตามีน ยาบ้า โคเคน กัญชา ฝิ่น แอลกอฮอล์ เบนโซไดอะซีพีน และเฟนไซลิดีน (PCP) การทดสอบสารเสพติดที่ทราบผลในทันทีเป็นประโยชน์ที่ดีสำหรับนายจ้าง เพราะหากคุณกังวลว่าพนักงานมีเจตนาปกปิดหรือโกหก คุณสามารถหาคำตอบได้ในทันที

การทดสอบยาในปัสสาวะนั้นยากต่อการทุจริต

บุคคลที่กระทำผิดมักจะมองหาวิธีทุจริตสำหรับการทดสอบสารเสพติด แต่วิธีการส่วนใหญ่ที่คุณจะนึกถึงหรือที่ได้อ่านทางออนไลน์นั้นในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมาก เช่น การผสมน้ำเข้าไปในปัสสาวะเพื่อให้เจือจาง ซึ่งเป็นวิธีการทั่วไปในการพยายามทุจริตการทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะ ก็ไม่สามารถทำให้ผลตรวจคาดเคลื่อนได้

คนจะดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อพยายามล้างสารออกจากระบบของพวกเขาและจัดเตรียมตัวอย่างปัสสาวะที่ดูเหมือนจะสะอาด อย่างไรก็ตาม การตรวจปัสสาวะ มักจะส่งผลอย่างตรงกันข้าม นั่นเป็นเพราะว่าการใช้วิธีปฏิบัตินี้มักจะจบลงที่การตรวจซ้ำอีกครั้ง แต่ละคนไม่สามารถปกปิดได้ หากการทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะออกมาเจือจาง ขั้นตอนต่อไปจะขึ้นอยู่กับนโยบายสถานที่ทำงาน 

การทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะที่นายจ้างทุกคนใช้

เป็นที่เข้าใจได้ถ้าใครจะคิดว่ามีการทดสอบสารเสพติดจากปัสสาวะทั่วไปที่ทุกคนใช้ เราทราบดีว่าไม่มีแนวทางใดที่เหมาะกับทุกคน และเนื่องจากไม่มีนายจ้างคนใดที่เหมือนกัน แต่ละบริษัทจึงมีการตรวจปัสสาวะที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น 

แบบจุ่ม (Strip)

ปัสสาวะใส่ในภาชนะที่แห้งและสะอาด จากนั้นจุ่มแถบทดสอบลงไปในปัสสาวะ โดยให้ปลายลูกศรชี้ลง และระวังไม่ให้ปัสสาวะสูงเลยขีดที่กำหนดไว้บนแถบ จากนั้นวางแถบทดสอบในแนวราบ รอ 5 นาทีแล้วจึงอ่านผล

แบบตลับ (Cassette)

ปัสสาวะใส่ภาชนะที่แห้งสะอาด จากนั้นวางตลับทดสอบไว้บนพื้นในแนวราบ และใช้หลอดหยดดูดปัสสาวะขึ้นมา และหยดลงในหลุมที่อยู่บนตลับทดสอบ 3 หยด วางตลับทดสอบไว้ในแนวราบและรอ 5 นาทีจึงอ่านผล

การที่ในองค์กรปลอดสารเสพติดจะช่วยให้คุณซึ่งเป็นนายจ้าง ดูแลรักษาสถานที่ทำงานปลอดยา ดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิผล และรักษาพนักงานของคุณให้ปลอดภัยได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างปัสสาวะสามารถตรวจย้อนหลังได้นานเกือบหนึ่งสัปดาห์

คุณปัสสาวะหลายครั้งในหนึ่งวัน ดังนั้น จึงอาจมีความคิดที่ว่ายาควรขับออกจากร่างกายมนุษย์เร็วเท่ากับปัสสาวะ แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากเสพสารเสพติดการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะมีระยะเวลาที่ไม่แน่นอน โดยยาจะคงอยู่ในร่างกายแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น ปริมาณยา อายุ น้ำหนัก และเพศของบุคคล และสุขภาพร่างกายของแต่ละคน ดังนั้นผู้ที่มีน้ำหนัก เพศ และเชื้อชาติใกล้เคียงกันจึงมีแนวโน้มที่จะเผาผลาญยาในลักษณะเดียวกัน โดยส่วนใหญ่การทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะจากชุดตรวจสารเสพติด มักตรวจพบการใช้ยาใน 2 – 6 วัน  

การทดสอบสารเสพติดอาจลดการใช้สารโดยรวม

แม้ว่าการวิจัยว่าการตรวจปัสสาวะนั้นได้ผลดีเพียงใดในการยับยั้งไม่ให้ผู้อื่นใช้สารเสพติด แต่นั่นก็ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถสรุปผลได้โดยสิ้นเชิง มีเพียงข้อมูลบางอย่างที่สนับสนุนวิจัย เพราะดูเหมือนว่าพนักงานจะคิดทบทวนเกี่ยวกับการใช้สารเสพติด เมื่อรู้ว่าจะต้องทางองค์กรหรือบริษัทจะมีการทดสอบหาสารเสพติด

มีเหตุผลมากมายที่คุณควรจะทำการทดสอบยาสำหรับพนักงาน การใช้สารเสพติดในสถานที่ทำงานอาจนำไปสู่การขาดงานมากขึ้น อัตราการลาออกของพนักงานสูงขึ้น สูญเสียผลิตภาพ อุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งกิจกรรมทางอาญาในงาน ส่งผลให้นายจ้างต้องเสียทรัพยากรต่อปีในปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของกฎหมายกัญชา การทำความเข้าใจสิทธิและความรับผิดชอบของคุณในฐานะนายจ้างมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ในขณะที่หลายคนมองว่ากัญชาไม่มีอันตราย ตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเมื่อใช้บ่อย กัญชาอาจทำให้เกิดอาการสับสน วิตกกังวล และแม้กระทั่งความหวาดระแวงได้ 

โดยคุณสามารถซื้อที่ตรวจสารเสพติด ที่บริษัท เอ็นเจที แอร์ แอนด์ ซี โลจิสติคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย ชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ที่มีคุณภาพและมีใบรับรองผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ FSC , ISO 13485 และ CE Mark (IVD) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ท่านที่สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามเพิ่มได้ทันที ที่ njt-drugtest.com