7 เคล็ดลับในการช่วยเหลือผู้ที่ บำบัดยาเสพติด

ความยากลำบากของการเสพติด คือ การที่ผู้ติดยาไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้ ครอบครัวและเพื่อนฝูงอาจมีปัญหากับพฤติกรรมของผู้เสพติด ปัญหาทางการเงิน ปัญหาทางกฎหมาย และการต่อสู้ดิ้นรนในแต่ละวันเพื่อช่วยเหลือผู้เป็นที่รัก 

แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าบุคคลอันเป็นที่รักหรือคนที่เราห่วงใยติดสารเสพติด อันดับแรกให้ลองสังเกตุพฤติกรรม หากมีความผิดปกติไปจากเดิมมาก สามารถพูดคุยด้วยความเข้าอกเข้าใจเพื่อขอให้ใช้ที่ตรวจสารเสพติด หากผลที่ออกมาแสดงว่ามีการติดสารเสพติดจริง จึงดำเนินการตามเคล็ดลับ 7 ประการในบทความต่อไปนี้ ที่ทั้งครอบครัวและเพื่อน ๆ สามารถนำไปปฏิบัติตามเพื่อช่วยเหลือสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่ติดยาเสพติดได้

บำบัดยาเสพติด

เคล็ดลับที่ 1 ให้ความรู้ตัวเอง

สำหรับเคล็ดลับในการช่วยผู้ บำบัดยาเสพติด ข้อแรกก็คือ รับข้อมูลเกี่ยวกับการเสพติด เข้าใจกระบวนการติดยาเสพติด ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบต่อครอบครัวและเพื่อนฝูง ความรู้คือพลังและอาจช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนที่คุณรักมากขึ้น มีแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับการค้นหาข้อมูลในการบำบัดยาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดสาธารณะหรืออินเทอร์เน็ตก็มีข้อมูลจำนวนมหาศาลสำหรับการศึกษา การรับมือ ข้อควรปฏิบัติ การรักษา ฯลฯ ลำดับต่อไปคือการหาซื้อชุดตรวจสารเสพติด ไว้เพื่อทดสอบผู้ติดยาในขั้นตอนต่อ ๆ ไป

เคล็ดลับที่ 2 ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานบำบัด

เมื่อคนที่คุณรักที่มีปัญหาเรื่องการเสพติด โดยปกติจะสามารถสร้างปัญหามากมายให้กับชีวิตของคุณ แต่จะมีกลุ่มต่าง ๆ ที่สามารถช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีรับมือ จัดหาแหล่งข้อมูล และช่วยเหลือผู้ติดยา ยกตัวอย่างเช่น

  • คลินิคและศูนย์บำบัดรักษาฟื้นฟูผู้ติดสารเสพติด
  • โรงพยาบาลธัญญรักษ์ อ.ธัญบุรี ปทุมธานี กรมการแพทย์
  • โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร
  • โรงพยาบาลทหารเรือ กรุงเทพมหานคร
  • โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ อ.สัตหีบ ชลบุรี

เคล็ดลับที่ 3 รับคำปรึกษา

การรับคำปรึกษาเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้บำบัดยาเสพติดได้ โดยการรับคำปรึกษาอาจเป็นประโยชน์ที่จะได้รับคำปรึกษาเป็นรายบุคคลเพื่อช่วยเหลือตนเอง การให้คำปรึกษาไม่ได้มีไว้สำหรับผู้บำบัดยาเสพติดเท่านั้น ยิ่งคุณจัดการได้ดีเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถช่วยเหลือคนที่คุณรักได้มากเท่านั้น มีแหล่งข้อมูลที่หลากหลายในการหาที่ปรึกษา บริษัทของคุณอาจมีโครงการช่วยเหลือพนักงาน หรือประกันสุขภาพของคุณอาจมีผลประโยชน์ด้านสุขภาพจิตที่คุณสามารถเข้าถึงได้ พูดคุยกับคนที่คุณไว้วางใจเกี่ยวกับการค้นหาแหล่งข้อมูลที่คุณต้องการและค้นหาแหล่งข้อมูลในพื้นที่ของคุณ

เคล็ดลับที่ 4 ขอความช่วยเหลือพิเศษ

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการช่วยเหลือผู้บำบัดยาเสพติดนั่นก็คือการขอความช่วยเหลือพิเศษ หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินหรือปัญหาทางกฎหมาย การพูดคุยกับผู้ให้บริการทนายความที่ครอบคลุมอาจเป็นประโยชน์ มีองค์กรที่ให้บริการโดยคิดค่าธรรมเนียมและคุณมักจะพบบริการเหล่านี้ได้โดยโทรติดต่อหน่วยงานสุขภาพจิตในพื้นที่ของคุณหรือคริสตจักรท้องถิ่นอาจให้คำปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เคล็ดลับที่ 5 อย่าตามใจผู้ที่ติดยา

เป็นเรื่องยากสำหรับสมาชิกในครอบครัวเมื่อมีใครคนนึงได้ติดสารเสพติด บ่อยครั้งครอบครัวให้สนับสนุนให้บุคคลนั้นเสพติดโดยไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นผิด อย่าช่วยปกปิดผู้ติดยา ให้พวกเขาได้สัมผัสกับผลที่ตามมาของโรคของพวกเขา หลายครั้งที่คนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้จนกว่าจะถูกบังคับ อย่าให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ติดยา

เคล็ดลับที่ 6 มีความคาดหวังที่สมจริง

หลีกเลี่ยงการเทศนาหรือต่อว่าร้ายแรงแก่ผู้ติดยา เพราะพวกเขามักจะไม่ฟังสิ่งที่คุณพูด ยังคงทำให้พวกเขารับผิดชอบต่อความคาดหวังและให้ความช่วยเหลือในการนำพวกเขาไปสู่การรักษาที่พวกเขาต้องการ อย่าคาดหวังว่าผู้ติดยาจะรักษาสัญญา พวกเขาไม่สามารถทำได้ในขณะที่อยู่ในกระบวนการของโรค อย่าตอบโต้ด้วยความสงสารหรือความโกรธ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณอยู่ในกระบวนการกับคนติดยาเท่านั้น

หากคนที่คุณรักพร้อมที่จะรับความช่วยเหลือ คุณสามารถติดต่อโครงการความช่วยเหลือทางกฎหมายในพื้นที่ของคุณเพื่อดูว่าคุณมีคุณสมบัติสำหรับบริการเหล่านั้นหรือไม่ สามารถนำคุณไปยังคนที่สามารถช่วยคุณได้

เคล็ดลับที่ 7 ดูแลตัวเอง

การจดจ่อกับชีวิตของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือผู้ติดยา หากคุณเครียดจากปัญหาของพวกเขา นอกจากจะสร้างความขุ่นเคืองและความเครียดให้กับคุณแล้ว ยังทำให้ยากที่จะต้องการช่วยคนที่สร้างความยากลำบากมากมายในชีวิตของคุณ การดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การเข้าสังคม และการขอความช่วยเหลือ คุณอาจสามารถช่วยคนที่คุณรักได้ดีขึ้นเมื่อพวกเขาพร้อมที่จะรับความช่วยเหลือ

สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือคุณไม่ได้อยู่คนเดียว ผู้คนจำนวนมากต่อสู้กับปัญหาเหล่านี้ทุกวัน และการได้รับทรัพยากรและการสนับสนุนที่คุณต้องการเป็นสิ่งสำคั

สนใจสั่งซื้อที่ตรวจสารเสพติด ไม่ว่าจะเป็นแบบจุ่ม หรือแบบหยด สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่บริษัท เอ็นเจที แอร์ แอนด์ ซี โลจิสติคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย ชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ที่มีคุณภาพและมีใบรับรองผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ FSC, ISO 13485 และ CE Mark (IVD) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ท่านที่สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามเพิ่มได้ทันที ที่ njt-drugtest.com