ที่ตรวจยาบ้า สำหรับวัยรุ่น ที่ผู้ปกครองควรใช้

พ่อแม่ ผู้ดูแล และครูในโรงเรียนมีความกังวลเกี่ยวกับจำนวนวัยรุ่นที่ใช้ยาในทางที่ผิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากคุณ กำลังสงสัยว่าเด็กในการดูแล กำลังใช้ยาหรือต่อสู้กับการเสพติดอาจใช้ ที่ตรวจสารเสพติด หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าชุดตรวจยาบ้า เพื่อทำการประเมินในเบื้องต้น

ปัญหายาเสพติดของวัยรุ่นกลายเป็นปัญหาใหญ่ ผู้ที่เริ่มใช้ยาเสพติดในทางที่ผิดในช่วงวัยรุ่นมีแนวโน้มที่จะติดมากกว่าผู้ที่เสพในช่วงวัยผู้ใหญ่ ร่างกายอยู่ในช่วงสำคัญของการพัฒนาในช่วงวัยรุ่นและสมองยังไม่เติบโตเต็มที่ โดยเฉพาะในส่วนสมองที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมแรงกระตุ้น นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ว่าทำไมวัยรุ่นจึงมีแนวโน้มที่จะทดลองยานอกเหนือจากปัจจัยอื่น ๆ รวมถึงความเครียด แรงกดดันจากเพื่อน และปัญหาเกี่ยวกับความมั่นใจในตนเอง 

ในบทความต่อไปนี้จะกล่าวถึงยาเสพติดที่วัยรุ่นใช้บ่อย เพื่อให้คุณสามารถช่วยพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีข้อปฏิบัติเบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้ชุดตรวจยาบ้า เพื่อตรวจเด็กในความปกครองว่าได้ใช้สารเสพติดหรือไม่

ยาที่วัยรุ่นใช้บ่อยคืออะไร ?

ยาเสพติดที่วัยรุ่นทั่วไปใช้มีหลายชนิดและมีผลกระทบต่างกัน ปัจจุบันยาเสพติดที่วัยรุ่นใช้บ่อยที่สุดนอกเหนือจากแอลกอฮอล์และบุหรี่ ได้แก่ กัญชา โคเคน สารระเหย และยาอี

กัญชา

กัญชานั้นหาได้ง่ายสำหรับวัยรุ่น และอาจเป็นหนึ่งเหตุผลว่าทำไมกัญชาถึงได้รับความนิยม แม้ว่ากฎหมายจะผ่านการทำให้การใช้กัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจถูกกฎหมาย กัญชาอาจค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น เพราะพวกเขาหาซื้อได้ง่าย สถิติเพิ่มเติมจากการสำรวจการใช้ยาเสพติดแห่งชาติแสดงให้เห็นว่า 80% ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รู้สึกว่าการเสพกัญชาเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขา โดย 65% ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 รายงานเช่นเดียวกัน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การรับรู้ถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้กัญชาก็ลดลงในหมู่วัยรุ่นเช่นกัน ดังนั้นพวกเขาอาจใช้กัญชาเพราะรู้สึกว่าปลอดภัยที่จะทำเช่นนั้น

สามารถตรวจหากัญชาได้ด้วย ชุดตรวจสารเสพติดกัญชาในปัสสาวะ 

โคเคน

แม้ว่าโคเคนเป็นหนึ่งในยาที่วัยรุ่นใช้กันมากที่สุด แต่การใช้โคเคนในวัยรุ่นนั้นไม่ธรรมดาเหมือนกับยาอื่น ๆ เช่น กัญชา จากการสำรวจระดับประเทศเกี่ยวกับการใช้ยา มีเพียง 2.3% ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และ 1.5% ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เท่านั้นที่ใช้โคเคน เป็นที่สงสัยว่าการใช้โคเคนอาจลดลงเนื่องจากการมีอยู่อย่างจำกัดเมื่อเทียบกับกัญชาและยาอื่น ๆ โคเคนบางตัวถูกนำมาผสมกับแอลกอฮอล์เนื่องจากวัยรุ่นกล่าวว่าช่วยให้ดื่มได้มากขึ้น โคเคนอาจพบได้ทั่วไปตามสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีและงานปาร์ตี้ แต่ก็ยังใช้ได้ง่ายที่บ้านเพราะสามารถสูดดมได้

สามารถตรวจหาโคเคนได้ด้วย ชุดตรวจสารเสพติด โคเคนในปัสสาวะ

สารระเหย

สารระเหยหรือสารสูดดม มีควันที่สามารถทำให้เกิดกลิ่นแรง และพบได้ในผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนทั่วไป เช่น กาว น้ำยาล้างเล็บ และน้ำมันเบนซิน ยาเสพติดชนิดนี้มีราคาไม่แพงและสามารถพบได้ทั่วไป ทำให้วัยรุ่นเข้าถึงได้ง่าย วัยรุ่นที่ใช้สารระเหยและยาอื่น ๆ ในทางที่ผิดอาจพัฒนาไปสู่การเสพติดหรือความผิดปกติในการใช้สารเสพติด หากวัยรุ่นของคุณเริ่มมีปัญหาในการเรียน แสดงพฤติกรรมหรืออารมณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่ทำกิจกรรมที่เคยชอบ ปลีกตัวออกจากครอบครัว คุณอาจต้องใช้ที่ตรวจยาบ้า เพื่อตรวจหาความเป็นไปได้ของการใช้ยาเสพติด

สามารถตรวจหาสารระเหยได้ด้วย ชุดตรวจสารเสพติดสารระเหยในปัสสาวะ

เอ็มดีเอ็มเอ หรือยาอี

MDMA เป็นยาที่รู้จักกันในชื่อ Ecstasy และ Molly เป็นอนุพันธ์ของ methamphetamine จัดเป็นยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรง โดยทั่วไปแล้ววัยรุ่นจะใช้เพื่อสร้างความปีติยินดี ตามข้อมูลของ NIDA

ความปีติยินดีเป็นสิ่งดึงดูดใจวัยรุ่นในฐานะยาที่ใช้ในงานปาร์ตี้และไนต์คลับ เพราะช่วยสร้างความสุขอย่างรวดเร็วและทำให้ผู้คนที่ใช้รู้สึกผูกพันทางอารมณ์กับผู้อื่น ยาอียังสามารถมาในรูปแบบของยาเม็ดที่ดูเหมือนลูกกวาด ซึ่งจะทำให้วัยรุ่นสนใจได้

สามารถตรวจหายาอีได้ด้วย ชุดตรวจสารเสพติดยาอีบริสุทธิ์ในปัสสาวะ

ควรทำอย่างไรหากผู้ปกครองคิดว่าวัยรุ่นติดยา

หากคุณสงสัยว่าวัยรุ่นของคุณกำลังใช้ยา เบื้องต้นอาจเข้าพูดคุยกับวัยรุ่นเพื่อขอตรวจปัสสาวะด้วย ที่ตรวจยาบ้า หรือชุดตรวจยาเสพติดจากปัสสาวะ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าได้เสพยาหรือไม่ พ่อแม่หลายคนโกรธลูกที่ตัดสินใจใช้ยาเสพติด แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือพยายามสงบสติอารมณ์และตอบสนองด้วยความรัก สิ่งสำคัญคือคุณต้องให้ความรู้แก่เขาเกี่ยวกับอันตรายของการใช้สารเสพติดและการเสพติด นอกเหนือจากการสอนเขาเกี่ยวกับการบำบัดด้วยสารเสพติดและความสำคัญของมัน 

สุดท้ายให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์หรือศูนย์สุขภาพด้านพฤติกรรมที่เชี่ยวชาญด้านการใช้สารเสพติดในวัยรุ่นและการฟื้นฟูการเสพติด การรักษาจากผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโอกาสที่มากขึ้นในการฟื้นตัวของคนที่คุณรัก

สนใจสั่งซื้อ ที่ตรวจสารเสพติดไม่ว่าจะเป็นแบบจุ่ม ตลับหรือแบบหยด สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่บริษัท เอ็นเจที แอร์ แอนด์ ซี โลจิสติคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย ชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ที่มีคุณภาพและมีใบรับรองผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ FSC , ISO 13485 และ CE Mark (IVD) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ท่านที่สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามเพิ่มได้ทันที ที่ njt-drugtest.com