ประโยชน์ของการใช้ชุดตรวจหาสารเสพติดที่บ้าน

การตรวจหาสารเสพติดที่บ้านคือการใช้อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ที่ให้คุณทำการทดลองที่บ้านเพื่อบอกคุณว่าผู้ที่ได้รับการทดสอบนั้นเสพยาหรือไม่ นอกจากการทดสอบสารเสพติดที่บ้านกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้ปกครองของวัยรุ่นแล้ว ที่ตรวจสารเสพติดก็ถูกใช้ในโรงเรียน สำนักงาน และธุรกิจขนาดเล็กเช่นเดียวกัน การทดสอบที่บ้านเหล่านี้สามารถใช้เพื่อตรวจหาสารเสพติดที่เป็นอันตรายได้ เช่น กัญชา ฝิ่น เฮโรอีน มอร์ฟีน โคเดอีน โคเคน MDMA แอมเฟตามีน และเบนโซไดอะซีพีน ซึ่งการตรวจหาสารเสพติดที่บ้านมีข้อดีหลายประการมากกว่าการทดสอบที่ทำในห้องปฏิบัติการ ข้อดี 6 อันดับแรกของการทดสอบยาที่บ้านมีดังนี้

ตรวจหาสารเสพติด

ความเป็นส่วนตัว

ประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของการทดสอบยาเสพติดที่บ้านคือความเป็นส่วนตัว คุณสามารถทำการทดสอบกับตัวคุณเอง ลูก ๆ หรือคนในครอบครัว

ความสะดวก

เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกในการตรวจหาสารเสพติด คุณสามารถนำที่ตรวจสารเสพติดปใช้ที่บ้าน ในวันหยุด หรืออื่น ๆ แทนการไปที่ห้องปฏิบัติการและดูรอผล

ราคาไม่แพง

ที่ตรวจสารเสพติด เช่น การทดสอบจากปัสสาวะ หรือน้ำลายไม่แพงเมื่อเทียบกับการทดสอบในห้องปฏิบัติการบางอย่าง นอกจากนี้คุณยังสามารถประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย เนื่องจากทำการทดสอบที่บ้าน

ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและแม่นยำ

ด้วยชุดตรวจสารเสพติดที่ตรวจเองได้ที่บ้านคุณไม่จำเป็นต้องนำตัวอย่างไปที่ห้องปฏิบัติการ ชุดชุดตรวจสารเสพติดช่วยให้ผู้คนที่ทำการทดสอบยารู้ผลได้ภายในไม่กี่นาทีและอยู่ที่บ้านอย่างสะดวกสบาย คุณเพียงแค่ต้องทำตามคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำแบบทดสอบ 

กีดกันเด็กจากการเสพยา

วัยรุ่นที่ใช้ยาอาจพยายามโน้มน้าวให้วัยรุ่นคนอื่น ๆ พยายามเสพยาเพราะคิดว่าพ่อแม่หรือผู้ปกครองจะไม่มีวันรู้ แต่ตอนนี้วัยรุ่นและผู้ปกครองสามารถตอบโต้เรื่องนี้ได้การทดสอบยาเสพติดจากที่บ้าน ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ มีวิธีที่ดีในการออกจากสถานการณ์ และผู้ปกครองเองก็มีวิธีในการช่วยลูก ๆ ของพวกเขา

ใช้งานง่าย

การทดสอบยาที่บ้านทำได้ง่าย การทดสอบมาพร้อมกับขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถปฏิบัติตามได้

แม้ว่าการทดสอบยาที่บ้านจะมีผลดีมากมาย แต่ควรใช้ชุดตรวจสารเสพติดอย่างรอบคอบ ผลบวกที่เป็นเท็จที่อาจเกิดจากเมล็ดงาดำ น้ำยาบ้วนปาก และยาที่สามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ผิดพลาดได้ ดังนั้นการรู้เวลาที่เหมาะสมของการทดสอบยาที่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามชุดตรวจหาสารเสพติดที่บ้านส่วนใหญ่ได้รับการอนุมัติจาก FDA (ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้แน่ใจ) และด้วยความแม่นยำมากกว่า 95% 

ประเภทของชุดตรวจสารเสพติดที่เหมาะกับการตรวจที่บ้าน

ชุดตรวจที่นิยมใช้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ ตรวจจากปัสสาวะและตรวจจากน้ำลาย

ชุดตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะ

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของการทดสอบยาในปัสสาวะและเหตุผลที่ยังคงเป็นวิธีการคัดกรองยาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือต้นทุนที่ต่ำเมื่อเทียบกับการทดสอบยาจากเลือดหรือการทดสอบยาจากเส้นผม โดยการตรวจจากปัสสาวะนั้นเป็นการตรวจเพื่อหาว่าผู้ตรวจมีการใช้สารเสพติดหรือไม่ 

การทดสอบสารเสพติดในปัสสาวะโดยทั่วไปจะตรวจหาโคเคน กัญชา แอมเฟตามีน ฝิ่น แอลกอฮอล์ และนิโคติน สารเสพติดดังกล่าวจะตรวจพบได้ในปัสสาวะ ใน 2 – 6 วัน หลังการเสพ ในผู้ที่เสพเป็นประจำ ส่วนผู้ที่เสพไม่ประจำจะตรวจพบได้ใน 1 – 3 วัน ซึ่งสามารถตรวจได้ด้วยชุดตรวจสารเสพติด แบบหยดหรือจุ่ม

แบบจุ่ม (Strip)

ปัสสาวะใส่ในภาชนะที่แห้งและสะอาด จากนั้นจุ่มแถบทดสอบลงไปในปัสสาวะ โดยให้ปลายลูกศรชี้ลง และระวังไม่ให้ปัสสาวะสูงเลยขีดที่กำหนดไว้บนแถบ จากนั้นวางแถบทดสอบในแนวราบ รอ 5 นาทีแล้วจึงอ่านผล

แบบหยอด (Cassette)

ปัสสาวะใส่ภาชนะที่แห้งสะอาด จากนั้นวางตลับทดสอบไว้บนพื้นในแนวราบ และใช้หลอดหยดดูดปัสสาวะขึ้นมา และหยดลงในหลุมที่อยู่บนตลับทดสอบ 3 หยด วางตลับทดสอบไว้ในแนวราบและรอ 5 นาทีจึงอ่านผล

ชุดตรวจสารเสพติดจากน้ำลาย

การทดสอบยาในน้ำลายเป็นอุปกรณ์คัดกรองที่ใช้น้ำลายของคุณเพื่อตรวจหายาบางชนิดในร่างกายของคุณ แม้ว่าเทคโนโลยีการทดสอบยาในน้ำลายจะถือว่าเร็วและมีการบุกรุกน้อยกว่าวิธีการตรวจแบบอื่น ๆ  แต่ก็สามารถตรวจพบการใช้ยาล่าสุดได้ภายใน 6-24 ชั่วโมงเท่านั้น

ระยะเวลาสำหรับการทดสอบหาสารเสพติดจากน้ำลายจะแตกต่างกันไปในแต่ละยา สารทั่วไปบางชนิดที่ตรวจสอบระหว่างการทดสอบยาน้ำลายและเวลาการตรวจจับที่เกี่ยวข้อง ได้แก่

  • กัญชา การทดสอบยาจากน้ำลายสามารถตรวจพบกัญชาได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังการบริโภค
  • ฝิ่น ฝิ่นหลายชนิด เช่น เฮโรอีนจะยังคงอยู่ในน้ำลายเป็นเวลา 24 ถึง 36 ชั่วโมงหลังการเสพ
  • ยาอี หรือเรียกอีกอย่างว่ายาเลิฟ เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วผ่านระบบร่างกาย และตรวจไม่พบหลังจาก 24 ชั่วโมง 
  • เบนโซไดอะซีปีน หรือกลุ่มยานอนหลับยังคงตรวจพบได้นานถึง 10 วันหลังการบริโภค 

สนใจสั่งซื้อที่ตรวจสารเสพติด ไม่ว่าจะเป็นแบบจุ่ม หรือแบบหยด สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่บริษัท เอ็นเจที แอร์ แอนด์ ซี โลจิสติคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย ชุดตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ที่มีคุณภาพและมีใบรับรองผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ FSC , ISO 13485 และ CE Mark (IVD) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ท่านที่สนใจสามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามเพิ่มได้ทันที ที่ https://njt-drugtest.com